Thích Pháp Hạnh

TÁC GIẢ TÁC PHẨM "TU CHI"

Thích Pháp Hạnh

Thông tin.

Chức danh hiện tại: 

  • Trụ trì chùa Thanh Lương (Chơn Thành, Bình Phước);
  • Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước;
  • Chủ nhiệm Quỹ Khuyến Tu;
  • Tác giả của 2 tập thơ: Tu chi I và Tu chi II.
Học vấn và sự nghiệp

Thầy Thích Pháp Hạnh tên thật là Phan Thanh Nhàn. Thầy sinh ra và lớn lên ở vùng “Đất Thép Thành Đồng” huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh trong một gia đình không tôn giáo, cả nội ngoại đều chưa hiểu nhiều về Đạo Phật.

Năm 2008, thầy xuất gia tại chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn nhưng không lâu sau đó do gặp nghịch duyên từ gia đình nên thầy đã trở về nhà. Mặc dù không còn ở chùa nhưng thầy vẫn ăn chay trường, hàng ngày vẫn làm các việc từ thiện, nhân đạo xã hội.

Một thời gian sau đó, thầy lại xuất gia tại Chùa Thanh Nghiêm, Xã Minh Thành, Chơn Thành, Bình Phước. Bổn sư thế phát cho thầy là Đại đức trụ trì Thích Minh Tịnh. Sau đó thầy được cử về chùa Thanh Lương, Xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước để tu học và làm Phật sự.

Hàng ngày vừa học, vừa phụng sự giáo hội tỉnh, vừa làm các công tác Phật sự tại chùa Thanh Lương, thầy vẫn dành thời gian ít ỏi còn lại của mình để gây dựng đạo tràng niệm Phật Online và Quỹ Khuyến Tu, nhằm đưa giáo pháp của đức Phật đến gần với quần chúng hơn, bước đầu cũng được nhiều người đón nhận.

Những tác phẩm đã xuất bản
Góc chia sẻ kiến thức
1

Đánh giá

0 đánh giá

0

0

0

0

0

Viết đánh giá

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với các khách hàng khác

Hình ảnh trong đánh giá

Top đánh giá