CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ LÀM MỘT BÀI VIẾT CONTENT ẤN TƯỢNG

1
SCC team
Một năm trước

Bạn đã cố gắng để trở thành một cây viết content ấn tượng, tuyệt vời? Bạn thấy những người khác đã làm được điều đó thật dễ dàng nhưng không hiểu vì sao, thành công cứ lẩn tránh bạn. Mỗi khi bạn đến

SHARE

facebook
twitter
pinterest

Bạn đã cố gắng để trở thành một cây viết content ấn tượng, tuyệt vời? Bạn thấy những người khác đã làm được điều đó thật dễ dàng nhưng không hiểu vì sao, thành công cứ lẩn tránh bạn. Mỗi khi bạn đến gần hơn với thành công thì điều gì đó lại xảy ra và bạn bị quay lại nơi bạn bắt đầu.

Bạn có thể không phải đối mặt với tình trạng này nữa nhờ thủ thuật mà các cây viết kỳ cựu đã áp dụng và chia sẻ sau đây. Hãy thử xem chúng có hiệu quả với bạn không nhé!

 

Mẹo 1: Đừng bao giờ viết cho khách hàng hay cấp trên của bạn.

 

Bạn có cảm thấy chuyện này phi lý không? Tại sao lại không nên viết cho khách hàng và cấp trên trong khi họ là người thuê bạn, họ là người trả tiền cho bạn? Xin lỗi, chúng ta đang có một nhận định rất sai lầm, cấp trên hay người thuê bạn viết không phải người trả tiền cho bạn đâu, thực tế người bỏ tiền ra cho bạn viết chính là những người sắp đọc bài viết của bạn kìa.

 

Hãy viết content bằng tâm thế viết cho người đọc chứ đừng viết theo cách chống chế với cấp trên, bôi chữ cho đủ từ hay viết cho xong lần xong lượt. Hãy suy nghĩ tới người đọc trước khi đặt tay vào bàn phím hay cầm lên cây bút. Hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn có ý nghĩa và nó mang lại giá trị cho người đọc sau đó mới tính đến chuyện muốn người đọc làm gì cho mình. 

 

Thượng đế của chúng ta đều rất thông minh và nhanh nhạy thế nên hãy trao cho họ giá trị trước khi muốn lấy đi trị giá!

 

Mẹo 2: Tránh viết một bài báo khô khan chán nản.

 

Bài viết content của bạn trên website không phải là một bản thông cáo báo trí thế nên đừng mang tính chất thông báo đến người đọc một cách khô khan, chán nản như vậy. Bạn sẽ thấy hào hứng hơn khi đọc được một bài viết mà thấy mình trong đó, trong những câu chữ có buồn, có vui, có tức giận, có đồng cảm hay bài viết chỉ đơn là câu với từ cùng các dấu chấm, phẩy?

 

Đừng để những con chữ của bạn chết trên trang giấy. Hãy thổi hồn cho bài viết của bạn thêm những suy nghĩ của bản thân, thêm những cảm xúc buồn vui vào trong những con chữ. Chỉ khi bạn viết lên được một bài viết với đầy đủ hỉ - nộ - bi – ai, chỉ khi bạn mang được cảm xúc của mình chuyền tải vào trong con chữ thì bài viết đó mới có thể thành công chạm đến độc giả.

 

Thực tế để làm được việc này dù là tôi hay bạn cũng vô cùng khó. Để đạt được đến trình độ này bạn cần đọc thật nhiều, hãy học theo những người đi trước trong ngành của bạn. Khi bạn đọc nhiều hơn, học nhiều hơn thì tự nhiên cách bạn sử dụng từ sẽ trôi chảy hơn, việc định hướng độc giả cũng đơn giản hơn và cách để đưa cảm xúc vào bài viết nó cũng sẽ trở thành một cái gì đó vô cùng dễ dàng (bản thân tôi vẫn luôn học tập, đọc tất cả những quyển sách mà mình có và nếu không có điều kiện đọc sách giấy bạn có thể đọc sách điện tử hoặc nghe sách…Bất cứ cách tiếp cận thông tin nào đều sẽ mang lại cho bạn những lợi ích vô cùng to lớn).

 

Mẹo 3:  Hãy viết đúng – đủ

 

Đừng đưa quá nhiều vào trong một bài viết content! Đừng muốn đưa cái A lại muốn thêm cái B rồi thấy cái C cái D cũng ok muốn đưa vào. Đừng tự biến bài content của bạn thành một nồi lẩu thập cẩm.

 

Bạn đang muốn viết về chủ đề gì? Bạn muốn viết cho ai? Bạn muốn người đọc nhận được gì và muốn học làm gì? 

 

Hãy đặt ra chỉ tiêu trước khi viết và tuân thủ theo đúng những cái chỉ tiêu đó đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào trong một bài viết. Việc nhồi nhét quá nhiều chỉ khiến độc giả của bạn cảm thấy hoa mắt, mệt mỏi và có thể họ sẽ một đi không quay trở lại với website của bạn đấy.

 

Mẹo 4: Đừng biến bài content của mình thành một tờ rơi

 

Content marketing là để làm gì? Content marketing là để tiếp cận khách hàng mục tiêu và thúc đẩy họ đến với sản phẩm của mình, để họ mua hàng hay nhắn tin đến cho bạn phải không? Điều này chắc chắn đúng nhưng bạn của tôi dù thế nào cũng hay tiết chế lại. Bạn đã bao giờ xem YouTube 1 tập phim dài 20 phút mà có đến 5 cái quảng cáo chưa? Bạn cảm thấy nó như thế nào?

 

Việc cài cắm quá nhiều quảng cáo vào trong một tập phim như vậy đã khiến YouTube mất đi một lượng khách hàng không nhỏ và bài viết của bạn cũng thế. Đừng gài quá nhiều quảng cáo vào trong một bài content. Hãy làm mọi thứ chỉ ở mức độ vừa đủ thôi. Viết vừa đủ để khách hàng chú ý tới sản phẩm của bạn. Viết vừa đủ để khách hàng cảm thấy thú vị muốn hành động. Hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì quá đều không tốt. Hãy đảm bảo bài viết và quảng cáo của bạn đều ở mức vừa đủ đối với khách hàng.

 

Tóm lại: 4 mẹo để bài viết content trở lên tuyệt vời thực sự không hề khó. Đọc và học nhiều hơn, tích lũy nhiều hơn cho chính mình và sau đó việc của bạn sẽ chỉ là đặt tay lên bàn phím và đánh thôi. Hãy bắt đầu, bạn sẽ rất vui vì đã làm được!

Để lại bình luận của bạn

Đánh giá của bạn

Hình ảnh

a

a hang

1 năm trước

đc

C

Chinh

1 năm trước

cần thêm những bài chia sẻ như thế này . like

H

Hoa

1 năm trước

ý nghĩa thật sự

T

Tùng

1 năm trước

tuyệt vời

ảnh từ Tùng}
T

Tuấn

1 năm trước

Hay

T

Tuân

1 năm trước

Cần thêm những bài chia sẻ như thế này

n

nguyễn hồng

1 năm trước

Bài viết hay quá. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ

N

Nguyễn Thị Vi

1 năm trước

Cảm ơn . em đã được mở mang tri thức hơn

B

Bùi Thị Nhung

1 năm trước

Hay quá ạ . Thật ý nghĩa

Để lại lời nhắn của bạn cho chúng tôi

User

Khám phá kho tàng kiến thức từ chuyên gia khác:

Tác giả : Mã Thanh Danh
s

Mã Thanh Danh

Tác giả : Wilson  Liêu
s

Wilson Liêu

Tác giả : Nguyễn Thanh Huy
s

Nguyễn Thanh Huy

Tác giả : Phan Bảo Long
s

Phan Bảo Long

Cùng tác giả

Bạn có muốn tự mình viết một cuốn sách để lưu giữ lại tri thức và lan tỏa những giá trị tích cực cho thế hệ sau?
Tuy nhiên, bạn có thể bị choáng ngợp khi "nghe nói" về những khó khăn và sự phực tạp tr

3 Bước để viết sách cho người mới bắt đầu

Bạn có muốn tự mình viết một cuốn sách để lưu giữ lại tri thức và lan tỏa những giá trị tích cực cho thế hệ sau? Tuy nhiên, bạn có thể bị choáng ngợp ...

2 năm trước

Không phải lúc nào tôi cũng có thể tìm được đúng người đồng hành trên chặng đường viết sách của mình!

Câu chuyện đáng kinh ngạc về công cuộc tìm người đồng hành viết sách của tôi!

Không phải lúc nào tôi cũng có thể tìm được đúng người đồng hành trên chặng đường viết sách của mình!

2 năm trước

Viết sách thời đại công nghệ còn thực sự cần thiết? Viết để làm gì? Tại sao phải viết?

Viết sách – Tri thức và giá trị

Viết sách thời đại công nghệ còn thực sự cần thiết? Viết để làm gì? Tại sao phải viết?

2 năm trước

Cho tới hiện tại, khi tôi đang cầm trên tay cuốn sách của mình và ngồi đọc những nhận xét, đánh giá của người đọc dành cho cuốn sách của mình thì tôi vẫn không ngừng bồi hồi. Tôi vẫn nhớ như in cái cả

Bạn có đang mắc phải những sai lầm này khi tự viết sách?

Cho tới hiện tại, khi tôi đang cầm trên tay cuốn sách của mình và ngồi đọc những nhận xét, đánh giá của người đọc dành cho cuốn sách của mình thì tôi ...

2 năm trước